Bạn đã biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách khi mới mua về chưa?

Write By: ngocngan Lượt xem: 742 Bình luận: 0

Tủ lạnh là một người bạn đồng hành cùng các bà nội trợ ở mọi gia đình. Chúng ta đã thật sự biết cách sử dụng tủ lạnh khi mới mua về chưa? Mời bạn cùng tham khảo để trở thành người tiêu dùng thông minh nhé

Tủ lạnh mới mua về chúng ta có nên sử dụng ngay?


Khi mới mua chiếc tủ lạnh về chắc có lẽ bạn rất háo hức và nôn nóng được sử dụng ngay. Thế nhưng chúng ta cần phải hiểu rõ việc sử dụng tủ lạnh ngay khi chúng mới được mua về thật sự không tốt.

Do quá trình vận chuyển kéo dài, khiến cho tủ lạnh phải chịu những tác động từ bên ngoài làm cho khí gas bên trong không ổn định nên chúng cần thời gian để ổn định lại trước khi khởi động. Nếu chúng ta không hiểu rõ điều đó, khi mới mua về cắm điện sử dụng ngay sẽ làm cho tủ lạnh chúng ta có nguy cơ bị sốc điện, điều đó rất nguy hiểm.


Khi nào thì chúng ta có thể cắm điện vào sử dụng?
Chúng ta cần đặt tủ lạnh trên một mặt phẳng chắc chắn, không cắm nguồn điện vào, giữ cho tủ lạnh ổn định khí gas trong vòng 2 tiếng đồng hồ.

Sau khi ổn định trong 2 tiếng, bạn đã có thể cắm điện vào để máy khởi động. Chúng ta không nên chọn công suất lớn khi mới bắt đầu sử dụng mà chỉ nên chọn công suất nhỏ và giữ trong vòng 8 tiếng. Việc làm này sẽ giúp cho tủ lạnh quen dần chế độ hoạt động, tránh hư hỏng khi làm việc đột xuất. 

Trong suốt 8 tiếng khởi động máy với công suất nhỏ do tủ vẫn còn ám mùi nhựa mới nên chúng khoan hãy cho thực phẩm vào bên trong. Nếu để thực phẩm vào trong tủ giai đoạn này sẽ khiến cho thực phẩm bị ám mùi nhựa, hoàn toàn không tốt khi chúng ta sử dụng.Để thoát bớt mùi nhựa ra bên ngoài, cứ mỗi 2 tiếng chúng ta nên mở tủ ra khoảng 5 phút. Nó sẽ giúp cho tủ lạnh bớt ám mùi, không gian bên trong thông thoáng, sạch sẽ hơn

Sau 8 tiếng khởi động, cúi cùng bạn đã có thể sử dụng. Lưu ý nên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ trước khi đem thực phẩm bỏ vào trong.


>> Bài viết liên quan: Cân nhắc kỹ trước khi chọn mua máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều


Một số lưu ý khi bắt đầu sử dụng tủ lạnh


1. Nhiệt độ bên trong tủ
Trong khoảng thời gian 8 tiếng chạy khởi động không cho thực phẩm vào, nhiệt độ bên trong tủ hoạt động với công suất nhỏ nên đôi khi chúng ta quan sát thấy chúng không đủ lạnh. Bạn đừng nên lo lắng quá, chiếc tủ lạnh của bạn cần thời gian để thích nghi. Do đó thời gian đông đá lúc này sẽ không thể nào nhanh như những chiếc tủ đã sử dụng lâu được, chúng sẽ cần một khoảng thời gian lâu hơn so với bình thường.


2. Vệ sinh tủ lạnh định kỳ
Trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải lên lịch trình cho việc vệ sinh tủ, việc vệ sinh định kỳ sẽ làm cho tủ lạnh chúng ta thông thoáng, sạch sẽ. Điều này sẽ giúp cho thực phẩm lưu trữ trong tủ tránh được sự xâm nhập của vi khuẩn, giữ cho thực phẩm của chúng ta lun vệ sinh, an toàn.

Lưu ý, khi vệ sinh tủ lạnh chúng ta cần ngắt nguồn điện, đem thực phẩm ra hết bên ngoài. Sau đó dùng chiếc khăn mềm để lau chùi bên ngoài và bên trong của tủ. Việc lau chùi sẽ làm biến mất các vết bẩn do thực phẩm vươn vãi ra bên trong tủ, làm cho bề mặt các khay được sạch sẽ.

Đặc biệt cần tránh dùng những vật dụng sắc nhọn để cạo, gây tác động đến bề mặt bên trong tủ. Những vật dụng này sẽ làm hỏng dàn lạnh bên trong tủ lạnh, do đó chúng ta cần phải lưu ý khi sử dụng những vật dụng khi vệ sinh.


3. Cách sắp xếp thực phẩm
Việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh có hiệu quả hay không, hoàn toàn phụ thuộc vào các sắp xếp của chúng ta. Nhiều gia đình thoải mái đặt để lung tung nhiều loại thực phẩm chung với nhau làm cho chiếc tủ bị ám mùi từ thực phẩm này sang thực phẩm khác. Chúng ta cần phải phân loại thực phẩm sống và chín để có cách bảo quản phù hợp.

Đối với những thực phẩm sống, chưa qua chế biến chúng ta cần sử dụng những vật dụng có nắp đậy để tránh mùi hôi, tanh. Vì trong những thực phẩm này vẫn chứa vi khuẩn, nếu chúng ta để gần những thực phẩm chín sẽ làm cho mất vệ sinh chung cho tất cả những thực phẩm khác. 

Cần lưu ý sắp xếp thực phẩm một cách ngăn nắp, tránh xếp chồng chất lên nhau quá nhiều sẽ làm lượng khí lạnh bên trong tủ không lưu thông được. Nó sẽ gây cho những thực phẩm ở xa không nhận được nhiệt độ thích hợp, sẽ dễ hư hỏng. Chúng ta cần phải chừa ra những khe hở để hơi lạnh có thể đi khắp mọi ngóc ngách bên trong tủ


4. Sử dụng nguồn điện riêng

Nguồn điện là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với tất cả các thiết bị điện, việc sử dụng nguồn điện không đúng sẽ khiến cho máy móc mau hư hỏng, dễ gây chập điện.

Do tủ lạnh phải thường xuyên hoạt động với cường độ cao nên chúng cần một nguồn điện ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Chúng ta cần phải thiết lập một cầu chì riêng, không sử dụng chung nguồn điện với các thiết bị khác để tránh tình trạng quá tải gây cháy nổ và làm hỏng nguyên hệ thống điện của nhà bạn.

Xem thêm: Máy lạnh giá sỉ tại tphcm


Công Ty Điện Máy Mỹ Kiến Anh chuyên cung cấp các sản phẩm điện lạnh như tủ lạnh, máy lạnh với giá gốcNếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết


Điện Máy Mỹ Kiến Anh

Địa chỉ : 158 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP HCM

Điện thoại : 37519400

Fax : 37519404


paypal