Lắp đặt máy lạnh hợp lý khi thi công xây dựng nhà mới

Write By: kimtram Lượt xem: 3238 Bình luận: 0

Máy lạnh được sử dụng rộng rãi hầu hết cho hộ gia đình, công ty, văn phòng, cửa hàng kinh doanh, nhà hàng, khách sạn,.... Tuy nhiên, với các công trình đang xây mới, việc lắp đặt máy lạnh, máy điều hòa cho đồng bộ với kiến trúc công trình, đảm bảo tính thấm mỹ, đẹp mắt là quan trọng.

Máy lạnh- Thiết bị làm mát phổ biến trong đời sống người Việt Nam 

Với khí hậu thời tiết nóng như ở Việt Nam, việc sử dụng máy lạnh hay máy điều hòa nhiệt độ đã dần trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng: nhà ở, công ty, văn phòng, xí nghiệp, đến các cửa hàng kinh doanh, quán xá, nhà hàng, khách sạn,...

Máy lạnh giá rẻ được dùng phổ biến và rộng rãi ở hầu hết khắp mọi nơi trong sinh hoạt thường ngày chứ không chỉ dành riêng cho những công trình sang trọng, nguy nga hay biệt thự rộng lớn.

Thị trường máy lạnh hiện nay đa dạng và phong phú về chủng loại, màu sắc, mẫu mã,..., giá máy lạnh hiện nay phù hợp mức thu nhập bình quan của người dân, giá thành không quá cao so với mức sống nên máy lạnh ngày càng phổ biến để thay thế quạt tay, quạt máy tạo gió mát trước đây.

Sai lầm khi nghĩ rằng xây nhà hoàn thiện rồi lắp đặt điều hòa sẽ thuận tiện hơn?

Máy lạnh hay máy điều hòa thông thường là một thiết bị được gắn cố định, do vậy mà chúng có mối liên hệ chặt chẽ với kiến trúc, kỹ thuật xây dựng của công trình. Gia chủ thường có quan niệm rằng việc gắn máy lạnh là chuyện nhỏ, khi nào công trình hoàn thiện mua về lắp vào là xong. 


Thực ra, đó là một suy nghĩ sai lầm của nhiều người. 

+ Trên thực tế, với các công trình cũ, kiến trúc đã hoàn thiện trước đây, việc bổ sung, thêm mới thiết bị là cần thiết và chúng ta thường cố gắng chọn vị trí, địa điểm để lắp máy lạnh sao cho vừa đảm bảo hiệu quả vận hành của máy, vừa phù hợp cảnh quanh xung quanh.

+ Tuy nhiên, với những công trình mới, đang trong quá trình xây dựng, việc chọn mua , thiết kế và lắp đặt máy lạnh đồng bộ trong quá trình thi công mới là hết sức cần thiết. Điều này giúp đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, vấn đề kỹ thuật và cả vấn đề kinh tế.

Khi hệ thống lắp đặt phù hợp sẽ hoạt động hiệu quả, không hao tổn năng lượng.


Tham khảo chủ đề liên quan:

Mua máy lạnh giá gốc tại siêu thị điện máy rẻ nhất quận 6

Máy lạnh đuổi muỗi LG khẳng định bước tiến công nghệ cao

Thiết kế, lắp đặt máy lạnh đồng bộ trong xây dựng công trình mới

Với các công trình xây mới, máy điều hòa, máy lạnh được coi là nội dung tất yếu trong quá trình thi công, và được tính toán kỹ lưỡng trong chi phí đầu tư xây dựng.

Việc lắp đặt máy lạnh được nghiên cứu tính toán chi tiết, cụ thể từ khâu thiết kế:

- Lựa chọn loại máy lạnh phù hợp công suất, diện tích phòng ở, phòng làm việc, ...

- Các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống đường ống, đường dây dẫn, vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh hợp lý,...


Việc tính toán và lắp đặt sao cho hệ thống khớp với các mối nối, hệ thống điện, hệ thống thoát nước, khác của kiến trúc công trình một cách đồng bộ nhất.

Thông thường, sau khi thiết kế và định vị hệ thống máy, việc thi công lắp đặt máy lạnh được chia thành 2 giai đoạn chính:

+ Đặt hệ thống ống bảo ôn: bao gồm dây điện từ vị trí dàn nóng đến dàn lạnh, đặt hệ thống ống thoát nước. Hệ thống các đường ống- dây này thường đi âm tường hoặc giấu trên trần nhà. Lưu ý giai đoạn này cần được tiến hành trước khi trát khối xây hoặc làm trần giả.

Máy lạnh là thiết bị tiêu thụ điện lớn, cần lắp đặt cầu dao Tắt/ Mở nguồn điện độc lập để đảm bảo an toàn.

+ Lắp đặt máy: chọn vị trí đặt dàn nóng, dàn lạnh, dây điện nối với hệ thống ống bảo ôn, dây tín hiệu, dây nguồn, đường ống thoát nước, các thiết bị,.. Thi công giai đoạn này trước khi sơn tường lần cuối cùng và trước khi làm sàn nền để tránh gây hư hỏng nền gạch, nền gỗ mới.


Trước khi lắp đặt máy cần kiểm tra hệ thống đường ống, dây dẫn điện chờ sẵn còn nguyên vẹn, an toàn.

Công Ty Điện Máy Mỹ Kiến Anh chuyên cung cấp mặt hàng máy lạnh giá gốc của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, với chủng loại khác nhau: máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ đứng, máy lạnh di động,... cùng đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong quá trình thi công lắp đặt cho khách hàng.

Bạn đang có nhu cầu cần tư vấn và mua máy lạnh giá sỉ với chất lượng tốt nhất, 

Hãy gọi điện ngay cho Chúng tôi nhé !

CÔNG TY ĐIỆN MÁY MỸ KIẾN ANH

Văn Phòng: 158 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6

Điện thoại: (08) 37519400 – 37519401

Fax: 37519404

Chi Nhánh: 1461-1463 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân

Điện Thoại: (08)62698006 – 62698009

Hotline: 0903 823 662

Email: mykienanh@gmail.com

paypal