Máy lạnh Inverter là gì? Tại sao lại tiết kiệm điện năng?

Write By: thaont Lượt xem: 1355 Bình luận: 0

Công nghệ Inverter ra đời là một bước đột phá phá quan trọng tạo nên cơn sốt trên thị trường máy lạnh mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm đầu tiên đó là tiết kiệm điện.

Máy lạnh Inverter là gì? Tại sao lại tiết kiệm điện năng?

Công nghệ Inverter ra đời là một bước đột phá phá quan trọng tạo nên cơn sốt trên thị trường máy lạnh mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm đầu tiên đó là tiết kiệm điện. Máy lạnh Inverter tiết kiệm 40 đến 60% điện năng tiêu thụ nhờ vào máy nén công nghệ biến tần với nguyên lý hoạt động khác hẳn so với máy lạnh thông thường. Vậy bạn sẽ quan tâm công nghệ này giúp máy lạnh Inverter hoạt động như thế nào để tiết kiệm năng lượng? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!


Cơ chế làm lạnh của máy lạnh Inverter là: Khi bạn bật máy lạnh Inverter lên, mô tơ máy bắt đầu khởi động từ từ để không tiêu hao quá nhiều năng lượng, sau đó mô tơ sẽ dần tăng tốc lên đến hết cống suất tối đa để làm lạnh đến nhiệt độ cài đặt. Khi hệ thống làm lạnh gần đến nhiệt độ cài đặt, mô tơ máy sẽ quay chậm lại chứ không tắt hẳn, nhờ thế mà tiêu hao ít điện năng cũng như duy trì nhiệt độ ở mức ổn định.

Chính điều này tạo nên sự khác biệt của máy lạnh Invertermáy lạnh thường, vì máy lạnh thường khi đạt được nhiệt độ cài đặt sẽ tắt động cơ, sau đó sẽ khởi động lại từ đầu nếu muốn làm lạnh tiếp tục nên lượng điện năng cần cho mỗi lần khởi động là khá lớn.


Đặc điểm chính của máy lạnh inverter:

+ Sử dụng động cơ biến tần.

+ Có thiết kế đẹp tính năng tự động dễ sử dụng.

+ Giá thành lúc mới ra tuy hơi cao nhưng về lâu dài thì hầu hết các thương hiệu để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Ưu điểm của máy lạnh Inverter:

Cũng vì những tín năng tuyệt vời mà máy lạnh Inverter luôn là ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có ý định sử dụng máy lạnh.

+Tiết kiệm điện: Chính vì lí do không phải tắt/ mở động cơ liên tục mà máy lạnh Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ  cho máy, giúp hạn chế tối đa điện năng tiêu thụ (theo thống kê máy lạnh Inverter có thể tiết kiệm từ 20 đến 60% điện năng.

+Duy trì nhiệt độ ổn định: Cũng vì lí do không ngừng hẳn động cơ mà chỉ hoạt động chậm lại, nên máy lạnh Inverter giúp duy trì nhiệt độ ổn định, tránh tình trạng quá nóng hay quá lạnh rất thích hợp với gia đình có em bé.

+Hoạt động êm ái: Nếu như trước đây bạn từng phải “đâu đầu, khó chịu" vì chiếc máy lạnh quá ồn làm ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn, thì với động cơ Inverter điều đó không còn nữa. Nhờ vào động cơ luôn hoạt động ổn định do đó tiếng ồn (tắt/ mở cánh quạt) hầu như là không có.

+ Chính sách bảo hành dài hạn, đa phần các nhà sản xuất máy lạnh Inverter đều có chế độ bảo hành chính hãng 10 năm do đó bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.


>>> Bạn đang quan tâm đến máy lạnh giá rẻ có sử dụng tính năng Inverter. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận giá tốt nhất!

Điện Máy Mỹ Kiến Anh

Địa chỉ: 158 Kinh Dương Vương, Phường 13, Quận 6, TP HCM

Điện thoại : (08)37519400

Fax : 37519404     Website: www.dienmaymykienanh.com

paypal