Những vấn đề cần tránh trong quá trình dùng máy lạnh

Write By: kimtram Lượt xem: 2231 Bình luận: 0

Trong quá trình dùng máy lạnh. Có những thao tác thường xuyên lâu ngày chúng ta thường quan niệm sai lầm cho là đúng, việc này làm cho máy lạnh nhanh hư hỏng, hao tốn điện năng rất khi máy hoạt động thường xuyên.

Những quan niệm sai lầm trong việc sử dụng máy lạnh

Máy lạnh hay các sản phẩm máy điều hòa vốn trở nên quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Tuy nhiên, để đảm bảo một chiếc máy lạnh hoạt động có hiệu quả thì ngoài những yếu tố về chất lượng, quá trình lắp đặt đúng kỹ thuật,... thì còn một yếu tố vô cùng quan trọng, đó là cách sử dụng.

Máy lạnh là thiết bị phổ biến, và với thời tiết nắng gắt như nước ta, nhu cầu mua máy lạnh giá rẻ  tiết kiệm điện và sử dụng chúng  ngày càng tăng cao. Máy lạnh được sản xuất tiện lợi, dễ dàng trong để sử dụng. Chỉ cần vài thao tác trên remote điều khiển là chúng ta có một không gian tràn ngập không khí mát lạnh, sảng khoái.


Tuy nhiên, chỉ những thao tác sai lầm thường xuyên mà chúng ta không nắm rõ trong quá trình dùng sẽ làm cho thiết bị hoạt động hiệu quả kém và nhanh hư hỏng hơn rất nhiều. Vậy đó là những lỗi gì mà chúng ta vô tình hay mắc phải khi dùng máy lạnh?

Những lỗi cần tránh trong quá trình sử dụng máy lạnh


Không hoạt động máy lạnh bằng phát điện, vì sao ?

Do tình trạng những khu vực điện áp không ổn định, thường xuyên mất điện, các gia đình nghĩ rằng lắp đặt máy phát điện để dùng máy lạnh đúng cách, hiệu quả, đồng thời máy tránh hư hỏng. Tuy nhiên điều này là sai lầm hòan toàn, việc gắn máy phát điện sẽ có tác dụng ngược, đó là làm máy lạnh nhanh hư hỏng. Do tần số phát điện của máy phát sẽ có sai khác với tần số của máy lạnh, làm máy lạnh không hoạt động được. Nguy hiểm hơn, máy phát không hoạt động được, thường xuyên chập chờn, gây chập điện, cháy mạch điện máy lạnh, trường hợp này thì máy sẽ không được bảo hành dù là chiếc máy vừa được mua mới.


Không đặt máy lạnh gần các thiết bị phát nhiệt

Các bộ phận bằng nhựa của thiết bị có thể bị cháy, bị dạng.

Dùng máy lạnh vào các mục đích khác

Ngoài chức năng tạo không khí mát, cần tránh sử dụng với những mục đích khác như làm khô quần áo, trồng rau, trồng nấm, canh tác nông nghiệp, vật nuôi, cây trồng,... điều này gây hao tốn nguồn điện năng rất nhiều cho gia chủ.


Không vệ sinh, bảo trì đúng cách

Một lỗi quan trọng trong việc vệ sinh máy lạnh là lau chùi không đúng cách. Lâu nay, chúng ta thường tập trung bảo trì hệ thống làm mát như quạt gió mà ít quan tâm đến việc bảo trì giàn tản nhiệt.

Hệ thống giàn tản nhiệt giúp cho có vai trọng quan trọng trong các bộ phận, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, độ bền máy nén, chi phí tiêu hao điện năng.

Để giúp máy lạnh bền hơn về tuổi thọ, hiệu quả hoạt động tốt, theo các chuyên gia từ nhà sản xuất cần thì một trong các yếu tố hết sức quan trọng đó là cách chăm sóc và bảo trì thiết trong quá trình sử dụng.

Lắp đặt máy lạnh hợp lý trong xây dựng nhà mới

Tắt điều hòa liên tục có tiết kiệm điện hay không?

Hy vọng bài viết chia sẻ thông tin hữu ý cho các bạn.

Công Ty Điện Máy Mỹ Kiến Anh là một công ty hàng đầu Việt Nam, văn phòng chính đặt tại TP.HCM chuyên phân phối các dòng máy lạnh giá rẻ chính hãng trên thế giới, với giá gốc không đâu rẻ hơn. Cùng đa dạng mặt hàng điện - điện tử, điện lạnh, đồ dùng nhà bếp,....

Vui lòng liên hệ Công Ty để chúng tôi tư vấn chi tiết cho Quý khách. !

CÔNG TY ĐIỆN MÁY MỸ KIẾN ANH

Văn Phòng: 158 Kinh Dương Vương, P.13, Q.6

Điện thoại: (08) 37519400 – 37519401

Fax: 37519404

Chi Nhánh: 1461-1463 Tỉnh Lộ 10, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân

Điện Thoại: (08)62698006 – 62698009

Hotline: 0903 823 662

Email: mykienanh@gmail.com

paypal